Nguyên Lý Hoạt Động Của Giàn Phơi Thông Minh Chính Hãng

Để có thể lắp đặt và sử dụng giàn phơi thông minh hiệu quả và phát huy hết về khả năng của sản phẩm thì bạn nên biết sơ qua về nguyên nguy hoạt động của giàn phơi thông minh. Vậy cách thức hoạt động của sản phẩm như thế nào? Bài viết sau của gianphoihoaphatchinhhang.vn sẽ giúp quý khách hiểu hơn về nguyên lý hoạt động của giàn phơi thông mi để có thể lắp đặt và sử dụng giàn phơi được lâu bền.

Nguyên lý hoạt động của các loại giàn phơi thông minh như thế nào?

nguyen-ly-hoat-dong-cua-gian-phoi-thong-minh-1

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng giàn phơi khác nhau nhưng chúng sẽ được chia làm ba loại chính là giàn phơi quay trần, giàn phơi gắn tường và giàn phơi điện tử. Cụ thể nguyên lý hoạt động của từng loại như sau:

Nguyên lý hoạt động của giàn phơi thông minh quay trần như thế nào?

Giàn phơi gắn trần sẽ có cấu tạo 3 bộ phận chính giúp cho việc vận hành trở nên dễ dàng và ổn định hơn đó là bộ tời, dây cáp và thanh phơi.

Bộ tời : Giống với tay quay của mái hiên di động, bộ tời dùng để điều chỉnh nâng – hạ thanh phơi và bộ phận này đều được sản xuất bằng những chất liệu bền bỉ như INOX hoặc nhôm cao cấp. Bộ tời quay thường được gắn lên tường, lan can hay là khung sắt… và bộ tời quay được lắp cách mặt đất khoảng 1,5m để thuận tiện cho việc nâng hạ dễ dàng.

Dây cáp : Là bộ phận nối giữa thanh phơi và được gắn bên trong bộ tời

Thanh phơi : Thanh phơi đồ được xem một trong những bộ phận không thể thiếu của giàn phơi thông minh và thanh phơi thường được làm từ INOX hoặc Nhôm cao cấp. Thông thường thì các loại giàn phơi thông minh cao cấp sẽ được làm từ Nhôm giúp mang lại tính thẩm mỹ cao và có độ bền rất tốt. Và các trên thanh này sẽ có những lỗ móc treo quần áo giúp bạn có thể treo đồ một cách dễ dàng và có thể phơi được những đồ vật cồng kềnh như chăn, ga, gối, đệm…

nguyen-ly-hoat-dong-cua-gian-phoi-thong-minh-2

Để có thể nâng thanh phơi lên trên cao bạn chỉ cần dùng bộ tời quay theo chiều kim đồng hồ còn nếu bạn muốn hạ thanh phơi xuống thì bạn chỉ cần quay ngược theo chiều kim đồng hồ.

Nguyên lý hoạt động của giàn phơi thông minh gắn tường như thế nào?

Giàn phơi gắn tường có thiết kế nhỏ gọn và rất đơn giản hơn với các loại giàn phơi thông thường khác và sản phẩm không phải phụ thuộc vào bất kì động cơ nào. Đặc biệt là loại giàn phơi này có thể gắn được ở nhiều vị trí khác nhau như tường, lan can hoặc khung sắt… với một vị trí nhất định miễn chắc chắn là có thể gắn được. Đây cũng là một trong những mẫu giàn phơi quần áo ngoài trời được rất nhiều khách hàng lựa chọn lắp đặt và sử dụng.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-gian-phoi-thong-minh-3

Khi bạn muốn phơi đồ thì chỉ cần tác động một lực nhẹ thì có thể dễ dàng kéo ra và độ rộng khi kéo ra của loại nào có thể lên đến 1m chính vì vậy mà bạn không phải lo khi phơi đồ thì quần áo sẽ không dính vào nhau. Còn khi không phơi đồ thì bạn chỉ cần dùng một lực đẩy nhẹ vào là giàn phơi sẽ được gấp gọn vào tường chính vì vậy mà loại giàn phơi này không chiếm quá nhiều diện tích ở những nơi được lắp đặt và sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của giàn phơi thông minh điện tử như thế nào?

Giàn phơi điện tử điều khiển từ xa là dòng sản phẩm được tích hợp nhiều tính năng hiện đại nhất hiện nay trên thị trường. Sản phẩm sẽ bao gồm một khối liền và được gắn trực tiếp lên trên trần nhà. Các thanh phơi này nâng lên hạ xuống dễ dàng bằng hệ thống lò xo và dây cáp.

Người sử dụng có thể dễ dàng điều khiển các chức năng có trên giàn bằng các nút bấm tương ứng trên remote. Giàn phơi điện tử ngoài chức năng cơ bản của một bộ giàn phơi thông minh thì giàn phơi điện còn được tích hợp nhiều tính năng cao cấp như có Đèn LED chiếu sáng giúp bạn có thể phơi hoặc thu gom đồ phơi khi trời tối. Có tia UV giúp diệt các vi khuẩn có hại cho da trên đồ phơi và có quạt sấy nóng giúp đồ phơi nhanh khô hơn một cách dễ dàng.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-gian-phoi-thong-minh-4

Trên đây là toàn bộ nguyên lý hoạt động của các loại giàn phơi thông minh đang có hiện nay trên thị trường. Hi vọng bài viết này sẽ có thêm những thông tin cần thiết cho bạn. Còn nếu bạn chưa nắm rõ có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *