Hướng Dẫn Cách Tự Làm Cửa Lưới Chống Muỗi Chuẩn Nhất

Tự làm cửa lưới chống muỗi tưởng chừng vô cùng khó khăn nhưng nếu quý khách nắm rõ quy trình và tuân thủ theo các bước thì chắc chắn sẽ có cho mình một chiếc cửa chắn muỗi ưng ý. Hãy cùng Giàn Phơi Hòa Phát tham khảo cách làm cửa lưới chống muỗi trong bài viết dưới đây nhé.

Lợi ích khi tự làm cửa lưới chống muỗi

Hạn chế chi phí: như đã hướng dẫn những nguyên vật liệu sử dụng để tự làm cửa lưới chống muỗi thì chúng ta cũng có thể nhận biết kinh phí ở đây như  nào? Rất rẻ đúng không? nguyên liệu rất dễ tìm: chúng ta có thể đi đến tiệm đồ cũ để mua khung, đi đến cửa hàng tạp hóa mua lưới, băng keo dán, ghim,… & đặc biệt là rất dễ dàng lắp đặt nếu như khách hàng khéo léo. 

tu-lam-cua-luoi-chong-muoi-1

Ngăn muỗi, côn trùng nhỏ  “đột nhập’’ vào phòng: Phòng quá nhiều muỗi nhưng ngại xịt thuốc diệt vì sợ hóa chất không tốt cho sức khỏe, vậy thì cửa lưới là lựa tìm hàng đầu cho hộ gia đình quý khách hàng. 

Cửa lưới chống muỗi còn rất đơn giản vệ sinh: chúng ta có thể chỉ cần sử dụng một chiếc máy hút bụi các loại nhỏ hoặc nếu không có thì bạn có thể là sử dụng khăn ấm cũng đủ để dọn dẹp lau chùi bụi bẩn trên cửa lưới. Cửa lưới an toàn và không có các chất gây độc hại: Không thành phần hóa chất, không độc hại là điểm mạnh của cửa lưới chống muỗi.

Hướng dẫn cách tự làm cửa lưới chống muỗi

Chuẩn bị vật liệu

Bạn muốn tự làm lưới chống muỗi nhưng lại không biết bắt đầu phải mua những gì? Sau đây sẽ là những vật liệu mà bạn phải chuẩn bị đầu tiên:

  • Về phần lưới: Lưới là vật dụng bắt buộc phải có. Chúng có thể bằng kim loại hoặc bằng một loại nhựa tổng hợp. Tuy nhiên mắt lưới phải nhỏ mới có thể ngăn các con muỗi ‘’đáng ghét’’ ấy chui lọt qua.
  • Đối với khung cửa: Có thể bằng nhôm, inox hoặc thậm chí bằng gỗ tùy thuộc vào kinh tế mỗi người.
  • Băng keo và đinh ghim: Điều cuối cùng phải có để cố định lưới vào khung cửa. Đặc biệt chúng phải có khả năng dính, bám tốt.

tu-lam-cua-luoi-chong-muoi-2

Đọc thêm: 7 Cây Phơi Đồ Gấp Gọn Thông Minh Tiện Ích Được Ưa Chuộng

Các Bước Tự Làm cửa lưới chống Muỗi

Bước 1: Cần xem xét kỹ lưỡng và sau đó xác định vị trí đàn muỗi dễ dàng vào nhất để từ đó ta sẽ định vị được vị trí muốn lắp đặt cửa lưới.

Bước 2: Đo kích cỡ khung làm cửa lưới chống muỗi hợp với nơi đặt muốn lắp đặt, rồi sau đó đo độ dài của lưới cho vừa với khung

tu-lam-cua-luoi-chong-muoi-3

Bước 3: Lắp ráp khung đã cố định từ trước vào vị trí đã chọn. Tùy thuộc theo khả năng kinh tế của mọi người để chọn ra một số loại khung vừa chi phí. Tuy vậy, đừng quá tiếc tiền mà hãy mua khung chắc chắn một chút.

Bước 4: Đo và cắt lưới hợp với khung. Đừng nên cắt lưới quá thừa hoặc quá ít dễ khiến mất mỹ thuật và không hiệu quả.

Bước 5: Ta có thể sử dụng băng dính sẽ giúp cố định lưới vào khung. Không chỉ có thế ta có thể dùng ghim đã có sẵn để đính chặt lưới.

tu-lam-cua-luoi-chong-muoi-4

Bước 6: Check lại. Đây chính là bước cuối cùng của các bước tự làm cửa lưới chống muỗi. Để ta yên tâm hơn có  thể kiểm tra lại bằng cách nếu như có lưới, băng dính thừa thì cắt bớt,…

Trên đây là các bước để quý khách hàng có thể tự làm cửa lưới chống muỗi. Ngoài ra trong quá trình làm sẽ phát sinh nhiều các vấn đề khác nhau. Và đòi hỏi quý khách phải có tay nghề, quá trình đan lưới phải đều và đảm bảo các lỗ trên lưới không quá to không quá nhỏ sao cho vừa chống được muỗi hay côn trùng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.

Có nên tự làm cửa lưới chống muỗi không

Như đã được chúng tôi giới thiệu ở trên thì quy trình để tiến hành tự làm cửa lưới chống muỗi là không hề khó và các nguyên liệu cũng vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên quý khách cần phải thật tỉ mỉ và khéo léo thì thành quả làm ra mới đạt chất lượng được.

Hơn nữa việc tự làm cửa lưới chống muỗi sẽ không có được tính thẩm mỹ cao như so với các mẫu cửa lưới chống muỗi mua tại những đơn vị cửa hàng uy tín. Ngoài ra hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều các mẫu cửa chống muỗi khác nhau với mức giá thành cũng vô cùng phong phú cho khách hàng lựa chọn.

Vì thế để an toàn nhất thì quý khách nên mua cửa lưới chống muỗi tại những đơn vị uy tín, không nên tự làm nếu quý khách không phải là người am hiểu về các sản phẩm này. Ngoài ra thì cửa lưới chống muỗi có độ bền khá là cao lắp đặt 1 lần là có thể sử dụng được suốt đời. Chính vì thế mức giá thành của sản phẩm này nhìn chung là khá rẻ so với chất lượng.

Hãy liên hệ ngay với giàn Phơi Hòa Phát để nhận được những tư vấn kỹ lưỡng cho từng mẫu sản phẩm cũng như chúng tôi sẽ có thể hướng dẫn bạn các bước trong cách tự làm cửa lưới chống muỗi một cách chuẩn chỉ nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *